Như chúng ta đã biết, tổ yến là dòng
sản phẩm từ xa xưa đã được coi là dòng sản phẩm quý hiếm và xa hoa bởi bản thân
nó mang một giá trị dinh dưỡng cao và có lợi cho con người. Tổ yến giúp con
người tăng sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch phòng chống bệnh tật đặc biệt
là ung thư, đồng thời cũng là dòng sản
phẩm rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ mang lại những giá trị to lớn về sức
khoẻ mà không sản phẩm nào sánh được.
tổ yến tinh chế |
Ngày nay khi cuộc sống ngày càng
phát triển tổ yến đã được nhiều người biết đến hơn và quan tâm hơn nữa, bởi vậy
mà giá cả của nó biến động lớn cùng chất lượng sản phẩm ngày một đi xuống.
Những người bán hàng vì một số lợi ích cá nhân mà làm giả sản phẩm, bán yến kém
chất lượng dẫn đến người mua hàng vô cùng hoang mang. Trên thị trường hiện nay
có ba loại yến phổ biến là: tổ yến thô hay còn gọi là tổ yến còn lông, tổ yến
tinh chế và tổ yến sơ chế. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho bạn một vài bước chọn
yến cũng như chế biến tổ yến còn lông để bạn biết qua về loại sản phẩm này.
tổ yến sơ chế |
Nguồn tham khảo: thuongyen.com/to-yen-tho-con-long-to-yen-so-che-to-yen-tinh-che-va-nhung-dieu-can-biet
Tổ yến thô hay gọi tổ yến còn lông
là sản phẩm nguyên chất nhất, chưa qua bất kì giai đoạn chế biến nào từ khi lấy
yến về cho đến khi đóng gói và tung ra thị trường. Trong tổ yến vẫn còn chứa
rất nhiều các tạp chất, lông chim và bụi bẩn. Nhìn và quan sát bằng mắt bạn sẽ
thấy tổ yến giống như chiếc tai, nhỏ, có màu tắng ngà, các sợi yến khô dính
chặt vào nhau đan xen lẫn bụi bẩn lông chim. Khi đưa lên mũi ngửi sẽ có mùi
tanh tanh đặc trưng. Tổ yến còn lông làm sạch sẽ khá mất công và tốn thời gian.
tổ yến còn lông |
Sau đây mời các bạn theo dõi cách
làm sạch tổ yến còn lông đơn giản nhất.
-
Bạn cần chuẩn bị dụng cụ như: chậu thau, rây lỗ nhỏ, đĩa
đựng yến, nhíp gắp lông. Sau đó tiến hành làm sạch, bạn ngâm tổ yến còn lông
vào chậu nước lạnh chừng 2 giờ cho đến khi yến tách ra từng sợi, vớt yến ra rây
để ráo nước. Cho yến ra đĩa dùng nhíp gắp từng sợi lông yến.
-
Sau khi xong bạn rửa lại yến một lần nữa rồi để rao nước.
Nếu bạn ăn thường xuyên thì cho yến vào tủ lạnh ăn dần. Còn không bạn hong khô
bằng quạt sau đó cất vào hộp.
-
Chú ý, bạn tuyệt đối không ngâm tổ yến còn lông vào trong
nước nóng như vậy sẽ làm mất chất dinh dưỡng của yến.
Đó là toàn bộ cách lựa chọn cũng như
làm sạch tổ yến còn lông dành cho bạn. Với cách trên chắc chắn sẽ đem lại cho
bạn một món yến sào vô cùng ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.
Nguồn: Cách Chế Biến Yến Thô
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét